Tổng hợp 99+ lưu ý cần nhớ khi mua máy sấy mùn cưa 

Sở hữu một máy sấy mùn cưa chuẩn là điều kiện quan trọng để tạo ra các thành phẩm từ mùn cưa sấy. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng đã không lựa chọn được dòng máy sấy phù hợp hoặc chưa tìm hiểu kỹ. Điều này khiến cho thành phẩm tạo ra không đạt yêu cầu. Hiểu được vấn đề này GREEN MECH đã tổng hợp và đưa ra những vấn đề thường mắc phải khi lựa chọn máy sấy mùn cưa. Từ đó để giúp khách hàng có thể lựa chọn đúng sản phẩm để đạt hiệu quả cao nhất. Nhằm nâng giá trị sản phẩm và tiết kiệm chi phí tối đa.

Tìm hiểu về máy sấy mùn cưa

Máy sấy mùn cưa trên thị trường hiện nay trên thị trường đã và đang nhận được rất nhiều sự đánh giá cao của người dùng về chất lượng khi sử dụng. Loại máy này đã được ứng dụng rất nhiều trong các hoạt động thực tế trong cơ sở sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ những đặc điểm của máy sấy mùn cưa và những lợi ích mà nó mang lại.

Máy sấy mùn cưa là gì?

Máy sấy mùn cưa là dòng máy với mục đích sử dụng chính đó là sấy khô các loại mùn cưa. Khi thu mua mùn cưa để chế tạo ra các viên nén mùn cưa người ta thường phải kiểm tra độ ẩm của nó. Nếu độ ẩm không đạt yêu cầu sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của viên nén. Vì thế để đảm bảo độ ẩm ổn định người ta cần sử dụng đến máy sấy mùn cưa. Do đó việc sử dụng máy sấy trong sản xuất là điều rất cần thiết.

Sản phẩm từ mùn cưa đang rất được ưa chuộng
Sản phẩm từ mùn cưa đang rất được ưa chuộng

Nguyên lý hoạt động của máy sấy mùn cưa

Thông thường mùn cưa sẽ có độ ẩm nằm ở mức 35-55%. Khi đưa mùn cưa được đưa vào một đầu của máy sau khi đảo đề nó sẽ được đưa đến đầu còn lại. Qua hệ thống được thiết kế tối ưu nhằm cấp cấp gió nóng và mang ẩm. Cùng với đó là phần cánh nâng, đảo được thiết kế đặc biệt công với góc nghiêng, tốc độ đã đảm bảo được tính truyền nhiệt cũng như trao đổi tối ưu ở tất cả mọi nơi trong máy sấy. Điều này đã giúp quá trình sấy khô mùn cưa được diễn ra thuận lợi, đúng theo yêu cầu.

Máy sấy mùn cưa GREEN MECH cho năng suất sấy mùn cưa vượt trội
Máy sấy mùn cưa GREEN MECH cho năng suất sấy mùn cưa vượt trội

Những lưu ý khi mua máy sấy mùn cưa

Trước khi sử dụng sản phẩm này bạn cũng cần phải lưu ý một số những vấn đề dưới đây để việc sử dụng được hiệu quả nhất.

Một số lỗi gặp phải khi lựa chọn máy

 • Công suất máy sấy không đạt yêu cầu.
 • Các loại mùn cưa có độ ẩm cao không sấy được hoặc độ ẩm sau khi sấy không đạt, không đều.
 •  Lượng bụi phát tán trong không khí rất nhiều. Ảnh hưởng lớn tới môi trường và người sử dụng.
 • Các bộ phận của máy như sử dụng loại tôn mỏng, hiệu suất đảo máy kém. Nhiệt bị tổn thất lớn khiến chi phí điện và chất đốt tăng cao.
 • Kích thước sản phẩm không đúng với đơn đặt hàng.
 • Một số bộ phận không đảm bảo an toàn. Ví dụ như lò đốt gia nhiệt rất dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ ở bộ phận này.

Cách lựa chọn máy sấy mùn cưa đạt chuẩn

Tuy đều dùng để sấy mùn cưa nhưng sẽ có những dòng máy với công suất, chức năng, các yếu tố kỹ thuật phù hợp với từng yêu cầu vật liệu, khí hậu khác biệt. Vì thế trước khi mua bạn cần nhớ những điểm sau đây:

 • Tìm hiểu về công nghệ máy sấy cùng chiều và ngược chiều. Lựa chọn công nghệ phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Cần phải hiểu rõ những thông số kỹ thuật ở các bộ phận như: thiết bị xử lý bụi, công suất điện, hệ thống trao đổi nhiệt ….
 • Cần tính toán kiểm tra công suất máy. Công suất này sẽ tương ứng với độ ẩm ở vật liệu đầu vào và đầu ra. Điều này trước khi mua hàng thì đơn vị cung cấp phải tính toán và đưa ra cho khách hàng. Nếu trường hợp không thể tính toán thì khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi mua sản phẩm ở đơn vị này.
 • Khách hàng cần quan tâm tới kích thước vật liệu cũng như thời gian lưu liệu của máy.
 • Cần kiểm tra, tính toán kỹ hệ thống lò cấp nhiệt. Nó cần đảm bảo khả năng cấp nhiệt, độ an toàn và khả năng chịu nhiệt. Bởi đây là bộ phận hay xảy ra sự cố nhất ở dòng máy này.
 • Dòng máy bạn quan tâm có thích ứng trong trường hợp điều chỉnh theo dãy công suất với biên độ lớn không? Nếu có thì chi phí vận hành là bao nhiêu?
 • Kết cấu truyền động có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của thiết bị. Hãy tính toán đến chi phí bảo trì, tiêu hao năng lượng.
 • Máy sấy mùn cưa GREEN MECH cho chất lượng mùn cưa cao
  Máy sấy mùn cưa GREEN MECH cho chất lượng mùn cưa cao

Như vậy, GREEN MECH đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết cũng như những lưu ý khi mua máy sấy mùn cưa. Hãy lưu lại để có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng. Đừng quên gọi tới số hotline: 094.110.8888 để được tư vấn thêm về các dòng máy nghiền, máy sấy mùn cưa và các dòng máy khác có mặt tại GREEN MECH. Hy vọng với tất cả những thông tin về máy sấy được chúng tôi cung cấp trên đây bạn đã có những kiến thức bổ ích nhất khi tìm mua sản phẩm này cũng như lựa chọn được cho cơ sở kinh doanh của mình một sản phẩm bền bỉ theo thời gian.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác