Củi hoặc viên nén gỗ, nên chọn loại nào sử dụng là hợp lý

Mỗi gia đình đang phải đối mặt với vấn đề sưởi ấm nhà cửa. Với việc tăng giá khí đốt tự nhiên, dầu nhiên liệu và điện. Ngày càng có nhiều người thể hiện sự quan tâm của họ đến các nguồn nhiên liệu đốt củi và viên nén gỗ có thể tái tạo. Làm thế nào để bạn biết khi nào cần chuyển từ nguồn sưởi ấm này sang nguồn sưởi ấm khác? Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên.

Viên nén gỗ

Viên nén gỗ
Viên nén gỗ

Viên nén gỗ là sản phẩm phụ của ngành gỗ. Nó bao gồm gỗ bào, mùn cưa, phế liệu lâm nghiệp hoặc phế phẩm nông nghiệp. Nguyên liệu thô cần được sấy khô trước sau đó được nghiền nhỏ bằng máy nghiền gỗ, nén giữa trục lăn và khuôn dập trong máy nghiền viên gỗ ở điều kiện nhiệt độ cao và áp suất cao để tạo ra những viên nhiên liệu nén chặt và đồng nhất. Sau khi sấy và áp suất cao, giá trị cháy của vật liệu được tăng lên. Độ ẩm của viên nén gỗ giao động từ 5% đến 10%.

Củi

Củi sử dụng làm nhiên liệu để sưởi ấm
Củi sử dụng làm nhiên liệu để sưởi ấm

Củi là cành hoặc thân cây bị đốn hạ. Đây là một vật liệu tự nhiên có độ ẩm lớn, giá trị đốt cháy thay đổi theo loài củi cũng như độ ẩm. Cứ tăng 1% độ ẩm, thì giá trị nhiệt giảm khoảng 1%. Củi đốt tạo ra nhựa khi đốt. Vì vậy độ ẩm của củi phải là 25% để tạo ra giá trị cháy tốt. Tuy nhiên, củi trên thị trường đã được sấy khô và đốt ở kích thước nhỏ hơn, củi cần được bảo vệ khỏi mưa và tuyết để bảo quản.

So sánh giữa củi và viên nén gỗ

So sánh cùng một khối lượng củi với viên gỗ thì củi viên có khối lượng lớn hơn viên gỗ. Vì vậy, viên nén gỗ thuận tiện hơn trong vận chuyển và bảo quản so với củi, với kích thước đồng đều nên viên nén gỗ không cần phải xử lý thêm. Sẽ tiết kiệm thời gian và nhân công hơn khi sử dụng viên nén gỗ.

A. Mối quan tâm về sức khỏe

Khói từ ngọn lửa củi thường tạo ra những kỷ niệm đẹp khi ngồi quanh đống lửa trại hoặc giữ ấm gần lò sưởi vào một ngày mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, khói củi không tốt cho việc hít thở của bạn, khí và các hạt mịn sinh ra từ củi có thể gây hại cho mắt và hệ hô hấp của con người, có thể gây bỏng mắt, sổ mũi và các bệnh như viêm phế quản. bếp củi viên hiện đại tạo ra ít khói hơn nhiều so với lò sưởi mở hoặc bếp củi vì hiệu suất đốt cháy tốt của nó.

Sử dụng củi để đốt lò có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp
Sử dụng củi để đốt lò có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp

B. Chi phí so sánh

Củi có thể rẻ hơn so với lượng viên gỗ bằng nhau, tuy nhiên

đối với cùng một lượng tỏa nhiệt, không có sự khác biệt lớn giữa chi phí sử dụng viên nén và củi.

Chúng tôi cung cấp máy tạo viên gỗ và dây chuyền ép viên gỗ di động cho những ai muốn tự làm viên nén gỗ. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình xử lý viên nén gỗ.

Phương thức liên hệ để đặt mua máy ép viên GREEN MECH

Ngoài các dòng máy ép viên ,GREEN MECH Việt Nam còn cung cấp các dòng máy như: máy băm gỗ, máy nghiền gỗ,…

Mọi nhu cầu về tư vấn thiết kế dây chuyền ép viên nén, quý khách hàng xin liên hệ số điện thoại (Zalo) 0935 940 886 – 094 110 8888. Chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết, cũng như gửi báo giá dây chuyền băm dăm gỗ xuất khẩu đầy đủ nhất.

Liên hệ tư vấn Yêu cầu gửi báo giá

Máy băm nghiền GREEN MECH (maynghien.vn) Cung cấp các giải pháp băm, nghiền gỗ, tư vấn thiết kế dây chuyền sản xuất dăm gỗ xuất khẩu. sản xuất viên nén mùn cưa.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác